Breaking News

Hồ Quỳnh Hương giành giải thưởng âm nhạc Mama 2014

 

Hồ Quỳnh Hương giành giải thưởng âm nhạc Châu Á - 1

Hồ Quỳnh Hương nhận giải thưởng Nghệ sỹ châu Á của năm tại MAMA 2014

Cô được chọn lựa là đại diện Việt Nam giành giải Nghệ sỹ châu Á của năm. Giải này bao gồm nhiều ca sỹ tiêu biểu của các quốc gia trong khu vực như Philippines, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan… Hạng mục này được trao cho 10 nghệ sỹ của 10 quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á.

MAMA là lễ trao giải âm nhạc thường niên được công ty giải trí Hàn Quốc Mnet đứng ra tổ chức nhằm vinh danh tên tuổi các ca sỹ có nhiều đóng góp và thành tựu nổi bật nhất trong năm. Ngoài các ca sỹ K-Pop xứ Hàn là chủ yếu, giải thưởng này còn chọn lựa ra 10 gương mặt ca sỹ tiêu biểu của 10 quốc gia, vùng lãnh thổ tại châu Á. Việc bình chọn này do hội đồng của Mnet quyết định, dựa trên tên tuổi của ngôi sao ở mỗi quốc gia châu Á.

ho-quynh-huong

Mặc dù MAMA được tổ chức từ năm 1999 nhưng đến năm 2010 mới bắt đầu đưa thêm hạng mục Nghệ sỹ châu Á của năm (Asian artist of year) vào lễ trao giải. Đây được xem như một phương thức để MAMA đến với công chúng châu Á phổ quát hơn.

Hồ Quỳnh Hương là nữ ca sỹ thứ 3 sau Mỹ Tâm, Thu Minh giành được giải thưởng tự hào này. Là ca sỹ sinh ra tại Quảng Ninh, Hồ Quỳnh Hương sở hữu chất giọng cao, trữ tình. Cô là nghệ sỹ Việt tham gia nhiều chương trình âm nhạc quốc tế, đồng thời còn được biết đến với danh hiệu “cô gái của những giải thưởng” như Huy chương vàng tại Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc, Giải Cống Hiến, Giải Mai Vàng, Làn Sóng Xanh…

ho-quynh-huong-dai-dien-viet-nam-trong-le-trao-giai-mama-2014

Năm 2008, cô là ca sĩ Việt Nam duy nhất được mời tham dự liên hoan nhạc Pop Châu Á lần thứ hai tại Hàn Quốc, tham gia biểu diễn tại Asian Night Bắc Kinh, Trung Quốc.

Hồ Quỳnh Hương được đánh giá là một trong những nữ ca sỹ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Năm 2014, cô trở lại làng giải trí với vai trò giám khảo chương trình Nhân tố bí ẩn. Cô cũng chia sẻ, sẽ nỗ lực cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam và châu Á.

Hồ Quỳnh Hương đã có đoạn clip ngắn giới thiệu và gửi lời cảm ơn bằng tiếng Việt đến khán giả theo dõi chương trình Lễ trao giải MAMA 2014. “Xin chào, tôi là Hồ Quỳnh Hương. Tôi là nghệ sỹ của Việt Nam. Với vinh dự này, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam cũng như châu Á“.

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>